xe-3-cua-peugeot-208-sap-thanh-di-vang

Xe 3 cửa peugeot 208 sắp thành dĩ vãng

Phạm Chung 19/04/2018

 

Xe 3 cửa Peugeot 208 sắp thành dĩ vãng

Nếu còn mong muốn sở hữu 1 phiên bản 3 cửa của chiếc Peugeot 208 có lẽ người dùng nên nhanh chóng liên hệ với thương hiệu Pháp bởi họ sẽ sớm khai tử dòng xe này.

Theo tin tức từ tờ Autoweek, ban lãnh đạo Peugeot đã thống nhất ra quyết định loại bỏ phiên bản này với công bố chính thức trong vài tuần tới. Nguyên nhân chủ yếu tất nhiên vẫn là vì doanh số thấp tại hầu hết mọi thị trường xe có mặt.

Nhìn rộng hơn, không ít các hãng xe khác đã đưa ra quyết định tương tự vì sự đi xuống của dòng xe hatchback 3 cửa nói riêng và hatchback thuộc phân khúc B nói chung. Renault đã khai trừ phiên bản 3 cửa Clio từ nhiều năm trước. Volkswagen không còn bán phiên bản tương tự cho Polo và SEAT lẫn Kia cũng không mặn mà với cấu hình này cho Ibiza và Rio nữa.

Xe 3 cửa Peugeot 208 sắp thành dĩ vãng - Ảnh 1.

Dù vậy, phân khúc B vẫn còn khá nhiều mẫu xe sáng giá còn sót lại ở hạng mục này, chẳng hạn như Ford Fiesta, Opel/Vauxhall Corsa tại châu Âu và MINI.

Bỏ qua phiên bản 3 cửa, thế hệ 208 mới được kỳ vọng sẽ ra mắt tại triển lãm Paris 2018 khai mạc vào tháng 10 năm nay. Thương hiệu Pháp cũng không phải lo về việc thiếu sản phẩm kinh doanh bởi họ đang đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển và lắp ráp các dòng xe SUV cùng crossover. Mẫu xe gần nhất thuộc dạng này ra mắt trong thời gian tới sẽ là 4008 (2020). Nằm giữa 3008 và 5008, thực chất đây là phiên bản coupe hóa của người em cỡ nhỏ hơn sử dụng khung gầm EMP2 thuộc tập đoàn PSA.

Một số dòng xe điện gắn logo sư tử đặc trưng cũng sẽ ra mắt từ nay tới 2025.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN