mercedes-benz-a-class-sedan-chinh-thuc-lo-dien

Mercedes-benz a-class sedan chính thức lộ diện

Phạm Chung 25/04/2018

 

Phiên bản sedan của Mercedes-Benz A-Class sẽ cạnh tranh với người đồng hương BMW 1-Series Sedan tại Trung Quốc.

Ngay sau khi chính thức công bố Maybach Vision Ultimate Luxury Concept, Mercedes-Benz cũng đã công bố những hình ảnh và video chính thức đầu tiên của mẫu xe mới nhất nằm trong đội hình sản phẩm chính của hãng tại Triển lãm Bắc Kinh 2018: A-Class sedan. Phiên bản ra mắt tại Trung Quốc chính là bản kéo dài (LWB) chỉ bán ra tại thị trường nội địa, bản phổ thông sẽ có mặt tại các sân chơi toàn cầu sau.

Mercedes-Benz A-Class sedan chính thức lộ diện - Ảnh 1.

Việc lựa chọn ra mắt bản LWB độc quyền Trung Quốc cũng thể hiện quan điểm quyết tâm rõ ràng của Mercedes-Benz đối với sân chơi xe sang số 1 toàn cầu này.

Mercedes-Benz A-Class sedan chính thức lộ diện - Ảnh 2.

Video MB công bố thể hiện hình ảnh chiếc A-Class sedan với cấu hình Sport Sedan cao cấp khá bắt mắt khi sở hữu nhiều chi tiết phong cách, thể thao gần giống CLA nhưng trần xe thẳng chứ không vuốt về phía sau, nhờ đó đảm bảo tối đa không gian nội thất. Phần đầu xe gần như tương đồng hoàn toàn với bản hatchback 5 cửa ra mắt trước đó, do vậy cũng rất dễ gây nhầm lẫn với dòng CLS. Cả 3 sử dụng chung thiết kế "thú săn mồi" (Predator) mà Mercedes-Benz đã công bố trước đó cho một vài dòng xe nhất định.

Mercedes-Benz A-Class sedan chính thức lộ diện - Ảnh 3.

Mercedes-Benz A-Class sedan chính thức lộ diện - Ảnh 4.

So với concept A Sedan ra mắt đúng 1 năm trước, phong cách tổng thể của bản hoàn chỉnh không khác biệt là mấy, trừ một số chi tiết được bình thường hóa theo hướng thực tiễn hơn như đèn hậu và tay nắm cửa dạng truyền thống. Đường kính la zăng dao động từ 16 tới 19 inch, cốp đựng đồ phía sau có thể tích 420 L.

Mercedes-Benz A-Class sedan chính thức lộ diện - Ảnh 5.

Nội thất xe được Mercedes-Benz bê nguyên sang từ bản hatchback trừ việc rộng rãi hơn 1 chút nhờ chiều dài cơ sở gia tăng 60 mm (tổng 2.789 mm). Hệ thống thông tin giải trí MBUX mới tiếp tục xuất hiện với dàn màn hình đôi trên táp lô và mọi công nghệ hiện đại mà thương hiệu Đức có thể "nhồi nhét" vào dòng xe cỡ nhỏ này.

Mercedes-Benz A-Class sedan chính thức lộ diện - Ảnh 6.

Mercedes-Benz A-Class sedan chính thức lộ diện - Ảnh 7.

Phiên bản A-Class sedan ra mắt tại Trung Quốc sử dụng động cơ 1.33L tích hợp công nghệ ngắt xy-lanh chủ động với công suất 134 hoặc 161 mã lực bên cạnh bản cao cấp hơn là 2.0L 4 xy-lanh 188 mã lực đi kèm hộp số ly hợp kép 7 cấp.

Mercedes-Benz A-Class sedan chính thức lộ diện - Ảnh 8.

A-Class Sedan LWB sẽ tham gia vào đội hình các bản kéo dài mà Mercedes-Benz ra mắt trước đó bao gồm C-Class LWB và E-Class LWB, tất cả đều được lắp ráp nội địa. Về phần phiên bản tiêu chuẩn, xe sẽ có mặt tại các showroom từ mùa thu này tại châu Âu và Bắc Mỹ.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN