kham-pha-bo-doi-mercedes-benz-boc-thep-cua-lanh-dao-trieu-tien-va-tong-thong-han

Khám phá bộ đôi mercedes-benz bọc thép của lãnh đạo triều tiên và tổng thống hàn quốc

Phạm Chung 28/04/2018

 

Ông Kim Jong Un chọn chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard W221 làm phương tiện trong Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều, trong khi ông Moon Jae-in ngồi trong chiếc S600 Guard W222.

Đến Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều diễn ra ngày 27/4, nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong Un, xuất hiện bất ngờ với chiếc xe bọc thép và 12 vệ sĩ chạy bộ xung quanh. Đây là một chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard đời W221 (thế hệ thứ 5) với trục cơ sở kéo dài.

Khám phá bộ đôi Mercedes-Benz bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên và tổng thống Hàn Quốc - Ảnh 1.

Chiếc S600 Pullman Guard của ông Kim Jong Un được 12 vệ sĩ chạy bộ bảo vệ xung quanh. Ảnh: BI.

Chiếc S600 Pullman Guard đời này có lẽ không mấy xa lạ với người dân trong nước khi Bộ Ngoại giao Việt Nam từng nhập về 2 chiếc giống hệt phục vụ sự kiện lớn. Pullman thể hiện đây là chiếc S600 có trục cơ sở dài (tới 4.315 mm), còn Guard ám chỉ xe chống đạn. Tại APEC 2017 ở Việt Nam, tổng thống Nga, ông Putin, cũng được hộ tống bởi những chiếc xe tương tự.

Khả năng chống đạn của chiếc xe đạt cấp độ B6/B7 (hoặc VR6/VR7). Lớp vỏ chống đạn có thể chịu đựng được sức tấn công từ các vũ khí quân sự nhỏ, lựu đạn hay những thiết bị nổ khác. Xe có khả năng vận hành ổn định ngay cả khi dính bom. Hệ thống dập lửa tích hợp sẽ được kích hoạt ngay khi cần thiết.

Khám phá bộ đôi Mercedes-Benz bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên và tổng thống Hàn Quốc - Ảnh 2.

Chiếc xe có trục cơ sở dài nhất trong dòng S-Class. Ảnh: BI.

Bên trong lớp giáp chống đạn là khoang cabin như khách sạn 5 sao, bởi đây là phiên bản cao cấp nhất của dòng xe sang S-Class. Động cơ V12, dung tích 5,5 lít, tăng áp kép, cho công suất hơn 517 mã lực và mô-men xoắn 830 Nm. Hộp số tự động 5 cấp.

Tổng thống Hàn Quốc, ông Moon Jae-in, ngồi trong một chiếc Mercedes-Benz S600 Guard đời mới hơn (W222 - thế hệ thứ 6). Chiếc xe không phải bản kéo dài đặc biệt (không có Pullman ở tên gọi) nhưng trục cơ sở vẫn dài hơn những chiếc S-Class thông thường. Xe được phát triển từ chiếc S600L.

Khám phá bộ đôi Mercedes-Benz bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên và tổng thống Hàn Quốc - Ảnh 3.

Tổng thống Hàn Quốc ngồi trên chiếc S600 Guard. Ảnh: BI.

Thế hệ S600 Guard mới có khả năng chống đạn tốt hơn trước, tức chiếc S600 mà ông Kim Jong Un sở hữu. Khả năng chống đạn cấp độ VR9, có thể chống chịu sức tàn phá của vũ khí nhỏ và các thiết bị nổ. Thậm chí, chiếc xe có thể chịu được 15 kg thuốc nổ TNT ở khoảng cách 2 m.

Động cơ vẫn là loại V12, tăng áp kép, nhưng dung tích nâng lên 6 lít, cho công suất 530 mã lực và mô-men xoắn 830 Nm, kết hợp hộp số tự động 7 cấp.

Khám phá bộ đôi Mercedes-Benz bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên và tổng thống Hàn Quốc - Ảnh 4.

Chiếc xe của ông Moon Jae-in được hộ tống bởi những chiếc Cadillac Escalade và Mercedes-Benz S-Class khác. Ảnh: Reuters.

Mercedes-Benz S600 Guard vẫn là mẫu xe được nhiều các nguyên thủ quốc gia tin tưởng lựa chọn để bảo vệ. Hiện nay, sau khi thương hiệu Maybach nhập làm một với Mercedes-Benz, những chiếc xe bọc thép đời mới nhất được gọi là Mercedes-Maybach S600 Guard. Giá một chiếc có thể tới hơn 1,5 triệu USD.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN