jaguar-ra-mat-xj50-chuc-mung-sinh-nhat-chiec-sedan-sau-nua-the-ky-ton-tai

Jaguar ra mắt xj50 chúc mừng sinh nhật chiếc sedan sau nửa thế kỷ tồn tại

Phạm Chung 26/04/2018

 

Jaguar đánh dấu 50 năm ra đời dòng sedan sang trọng XJ đã trở thành biểu tượng của Jaguar bằng việc ra mắt phiên bản mới Jaguar XJ50 tại triển lãm Bắc Kinh 2018.

Phiên bản mới XJ50 sẽ có cả bản trục cơ sở tiêu chuẩn và trục cơ sở kéo dài với lựa chọn động cơ xăng 3.0L 340PS và động cơ dầu 300PS. Một vài điểm nhấn ngoại thất của XJ50 là bộ cản trước và sau theo phong cách Autobiography, mâm xe Venom 20 inch, lưới tản nhiệt trước màu đen, logo định vị riêng gắn trên hốc gió hai bên và phía sau. Bộ màu ngoại thất của phiên bản này cũng ấn tượng với các lựa chọn gồm: trắng Fuji White, đen Santorini Black, xanh Loire Blue và đỏ Rosello Red.

Jaguar ra mắt XJ50 chúc mừng sinh nhật chiếc sedan sau nửa thế kỷ tồn tại - Ảnh 1.

Bên trong nội thất của XJ50 toát lên sự thanh lịch quý phái với ghế ngồi bọc da mềm nổi bật họa tiết kim cương, tựa đầu dập nổi hình logo chú báo đang bật nhảy trong khi logo XJ50 được in trên bệ tỳ tay. Logo XJ50 cũng đồng thời được khắc chìm trên bậc cửa kim loại phản quang tạo sự khác biệt cho phiên bản, lẫy chuyển số được mạ kim loại sáng đồng bộ với chân ga chân phanh bằng kim loại.

Jaguar ra mắt XJ50 chúc mừng sinh nhật chiếc sedan sau nửa thế kỷ tồn tại - Ảnh 2.

Jaguar ra mắt XJ50 chúc mừng sinh nhật chiếc sedan sau nửa thế kỷ tồn tại - Ảnh 3.

Mẫu xe XJ Series 1 bắt đầu lịch sử thăng hoa từ năm 1968, trải qua 8 thế hệ phiên bản, mẫu sedan hạng sang này đã được chào đón ở khắp thế giới. 

Jaguar ra mắt XJ50 chúc mừng sinh nhật chiếc sedan sau nửa thế kỷ tồn tại - Ảnh 4.

Đồng thời, suốt bốn năm đầu, XJ là mẫu xe 4 cửa 12 xy-lanh duy nhất được sản xuất đại trà trên thế giới và với vận tốc tối đa 225km/h, đây cũng là chiếc xe 4 chỗ nhanh nhất so với các đối thủ cùng thời.

Jaguar ra mắt XJ50 chúc mừng sinh nhật chiếc sedan sau nửa thế kỷ tồn tại - Ảnh 5.

Các phiên bản tiếp sau đó bao gồm cả bản thể thao trục cơ sở tiêu chuẩn lẫn kéo dài, gồm cả hai cửa lẫn bốn cửa. Trong đó, Series 2 là mẫu đầu tiên mang phong cách coupé hai cửa ra mắt năm 1975 và XJ40 được sản xuất liên tục trong 8 năm từ 1986 gây ấn tượng với cần số hình chữ ‘J’ và hệ thống treo tự động.

Jaguar ra mắt XJ50 chúc mừng sinh nhật chiếc sedan sau nửa thế kỷ tồn tại - Ảnh 6.

Cấu tạo thân xe với khung nhôm liền khối mang tính cách mạng trong thiết kế và lắp ráp xe giúp XJ giảm bớt trọng lượng tới 40% từ năm 2003, trước khi phiên bản XJ hiện tại tích hợp các công nghệ hỗ trợ tiên tiến như hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian và cụm màn hình công cụ ảo.

Giá khởi điểm tham khảo của XJ50 là 74.280 bảng tại thị trường Anh Quốc.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN