chevrolet-trax-am-tham-bien-mat-khoi-danh-muc-san-pham-cua-gm-viet-nam

Chevrolet trax âm thầm biến mất khỏi danh mục sản phẩm của gm việt nam

Phạm Chung 07/05/2018

 

Không có Trax, trang chủ Chevrolet tại Việt Nam chỉ còn 8 sản phẩm. Những đường link web cũ về mẫu crossover đô thị cỡ nhỏ cũng không thể truy cập.

Danh mục sản phẩm trên trang web của Chevrolet tại Việt Nam không còn Trax. Hiện tại, GM vẫn chưa công bố thông tin cụ thể về việc này. Trước đó, Chevrolet Trax là xe nhập khẩu Hàn Quốc. Như nhiều xe nhập khác, Trax đã bị cắt nguồn hàng do vướng Nghị định 116 đầu năm nay.

Trong 2 tháng đầu năm 2018, GM Việt Nam bán được tổng cộng 28 chiếc Chevrolet Trax, trong đó có 27 chiếc tháng 1 và duy nhất 1 chiếc sót lại tới tháng 2. Đây đều là những xe nhập về từ năm ngoái, còn tồn đọng ở đại lý sang năm nay. Đến gần Tết, các đại lý đều báo hết hàng Trax.

Chevrolet Trax âm thầm biến mất khỏi danh mục sản phẩm của GM Việt Nam - Ảnh 1.

Chevrolet Trax ra mắt tại VMS 2016.

Chevrolet Trax phiên bản mới lần đầu ra mắt tại Triển lãm ô tô Việt Nam tháng 10/2016. Xe chỉ có 1 phiên bản, giá 769 triệu đồng, được định vị cạnh tranh Ford EcoSport. Đến tháng 1/2017, GM mới bàn giao xe Trax cho khách hàng đặt trước.

Theo thống kê của VAMA, trong cả năm 2017, doanh số Chevrolet Trax đạt 384 chiếc. Lượng xe bán ra chủ yếu trong những tháng cuối năm, một phần bởi khuyến mại 90 triệu đồng. So với các mẫu xe khác của Chevrolet, Trax bán được ít nhất, sau Captiva. Đối thủ Ford EcoSport bán chạy hơn gấp khoảng 10 lần (3.977 xe).

Nếu còn bán, cuộc cạnh tranh giữa Trax và EcoSport càng khó nhằn hơn trong năm nay. Ford EcoSport nâng cấp phiên bản mới, với động cơ tăng áp, hộp số mới, nội thất nhiều công nghệ và giá cao nhất chỉ đến 690 triệu đồng. Mẫu xe của Ford được lợi thế về giá hơn nhờ lắp ráp trong nước, còn Trax phải chịu thuế nhập khẩu cao.

Sau Trax, Captiva có thể là cái tên tiếp theo không còn trong danh mục sản phẩm của GM Việt Nam. Mẫu SUV 7 chỗ lắp ráp này chỉ bán được 110 chiếc trong 3 tháng đầu năm, trong đó, tháng 3 chỉ có 2 chiếc.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN