10-mau-xe-co-chi-phi-bao-duong-va-sua-chua-re-nhat-xe-nhat-chiem-uu-the

10 mẫu xe có chi phí bảo dưỡng và sữa chữa rẻ nhất: xe nhật chiếm ưu thế.

Phạm Chung 14/04/2018

 

 

Với sự bền bỉ của mình, những mẫu xe Nhật đã dễ dàng chiếm trọn bảng xếp hạng.

Một trong những lợi thế lớn nhất khi mua một chiếc xe hơi mới thay vì một chiếc đã qua sử dụng là chế độ bảo hành, bảo dưỡng và chăm sóc chu đáo trong thời gian đầu sử dụng. Điều này mang đến sự an tâm đối với người sử dụng. 

Tuy nhiên, khi khoảng thời gian bảo hành đã hết, những chí phí ập đến có thể sẽ khiến bạn đau đầu. Có những chiếc xe có mức phí bảo dưỡng cao ngất ngưởng nhưng ngược lại, cũng có những mẫu xe có mức chi phí vô cùng dễ thở.

Dưới đây là danh sách 10 mẫu xe có chi phí bảo dưỡng và sửa chữa rẻ nhất trong từng phân khúc được trang RepairPal.com bình chọn, trong đó hầu hết là xe Nhật.

10. Xe bán tải hạng nặng: Nissan Titan XD

10 mẫu xe có chi phí bảo dưỡng và sữa chữa rẻ nhất: Xe Nhật chiếm ưu thế - Ảnh 1.

Với chi phí duy trì trung bình là 463 USD/năm, rẻ hơn 800 USD so với mẫu Ram 3500, chiếc xe đến từ thương hiệu Nhật Bản đã trở thành chiếc bán tải hạng nặng có chi phí bảo dưỡng thấp nhất.

9. Xe bán tải cỡ lớn: Ford F-150 

10 mẫu xe có chi phí bảo dưỡng và sữa chữa rẻ nhất: Xe Nhật chiếm ưu thế - Ảnh 2.

Mặc dù sở hữu hàng loạt phiên bản với cấu hình và động cơ đa dạng, Ford F-150 vẫn dẫn đầu phân khúc xe bán tải cỡ lớn với mức chi phí bảo trì và sửa chữa trung bình chi 482 USD/năm. Đó cũng là một trong những lý do vì sao Ford F-150 bán chạy nhất tại Mỹ trong hàng chục năm qua.

8. Xe bán tải cỡ trung và nhỏ: Toyota Tacoma 

10 mẫu xe có chi phí bảo dưỡng và sữa chữa rẻ nhất: Xe Nhật chiếm ưu thế - Ảnh 3.

Chi phí để duy trì một chiếc xe bán tải thường phụ thuộc vào kích thước của chúng, do đó, những mẫu bán tải nhỏ hơn sẽ có mức phí duy trì thấp hơn. Và ở phân khúc xe bán tải tầm trung và cỡ nhỏ, Toyota Tacoma đánh bại đối thủ bằng một khoản tiền khiêm tốn: 398 USD/năm.

7. Minivan: Honda Odyssey 

10 mẫu xe có chi phí bảo dưỡng và sữa chữa rẻ nhất: Xe Nhật chiếm ưu thế - Ảnh 4.

Những chiếc minivan đều có chi phí sửa chữa và bảo trì thấp, với chiếc Odyssey, nó đã đánh bại chiếc Kia Sedona với mức chi phí bảo dưỡng chỉ 403 USD/năm.

6. SUV lớn: Nissan Pathfinder 

10 mẫu xe có chi phí bảo dưỡng và sữa chữa rẻ nhất: Xe Nhật chiếm ưu thế - Ảnh 5.

Không nằm trong top những chiếc SUV bán chạy, nhưng Nissan Pathfinder lại dẫn đầu trong bảng xếp hạng những chiếc thể thao đa dụng có chi phí bảo dưỡng "bèo" nhất với chi phí trung bình 406 USD/ năm.  

5. SUV nhỏ/cỡ trung: Honda CR-V 

10 mẫu xe có chi phí bảo dưỡng và sữa chữa rẻ nhất: Xe Nhật chiếm ưu thế - Ảnh 6.

CR-V là con gà đẻ trứng vàng của Honda khi mang đến doanh thu vô cùng ấn tượng. Ngoài thiết kế bắt mắt, tính năng hiện đại, chi phí bảo dưỡng của CR-V cũng chỉ đắt hơn Accord không đáng kể với trung bình 385 USD/năm.

4. Xe thể thao: Ford Mustang 

10 mẫu xe có chi phí bảo dưỡng và sữa chữa rẻ nhất: Xe Nhật chiếm ưu thế - Ảnh 7.

Không chỉ là mẫu xe thể thao hiệu năng có mức giá thuộc hạng dễ thở nhất, Ford Mustang còn dẫn đầu những chiếc xe thể thao có mức phí bảo dưỡng rẻ nhất với trung bình chỉ 454 USD/năm.

3. Sedan cỡ lớn: Toyota Avalon 

10 mẫu xe có chi phí bảo dưỡng và sữa chữa rẻ nhất: Xe Nhật chiếm ưu thế - Ảnh 8.

Phiên bản cỡ "XL" của Toyota Camry có mức độ tin cậy và không hề tốn kém để giữ chiếc xe trong tình trạng hoàn hảo như lúc ban đầu. Chi phí bảo dưỡng của Avalon trung bình khoảng 388 USD/năm.

2. Sedan cỡ trung: Honda Accord 

10 mẫu xe có chi phí bảo dưỡng và sữa chữa rẻ nhất: Xe Nhật chiếm ưu thế - Ảnh 9.

Với chi phí trung bình chỉ 351 USD/năm, Accord dễ dàng đánh bại Toyota Camry hay Ford Fushion để trở thành chiếc xe sedan hạng trung có mức phí bảo dưỡng thấp nhất.

1. Sedan cỡ nhỏ: Toyota Corolla

10 mẫu xe có chi phí bảo dưỡng và sữa chữa rẻ nhất: Xe Nhật chiếm ưu thế - Ảnh 10.

Chi phí trung bình là 341 USD/năm, chiếc sedan nhỏ gọn đến từ Toyota không chỉ là một chiếc xe đáng tin cậy mà còn là chiếc xe dễ dàng chăm sóc với mức chi phí bảo dưỡng 341 USD/năm.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN